Dự báo giá heo hơi ngày 1/11/2017: Cả 3 miền ổn định giá

Giá heo hơi hôm nay

Dự báo giá heo hơi ngày 1/11 tại cả ba miền sẽ không có thay đổi đáng kể. Miền Bắc và miền Trung tăng nhẹ khoảng 250 đồng, miền Nam không thay đổi so với ngày 31/10.

Dự báo giá heo hơi ngày 1/11 tại miền Bắc.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giá heo có biến động so với hôm qua. Giá heo hơi bình quân đang ở mức 28.500 đồng tăng so với ngày trước đó. Hiện tại giá heo toàn miền đang dao động ở mức 27.000 đồng đến 30.000 đồng một kg, như vậy mức giá dao động thấp nhất đã tăng từ 26.000 đồng lên 27.000 đồng.

Dự báo giá heo hơi ngày 1/11 tại miền Trung và Tây Nguyên.

Khu vực miền Trung và Tây Nguyên giá heo hơi hôm nay tiếp tục tăng nhẹ khoảng 250 đồng so với hôm qua, mức giá bình quân toàn miền ở mức 29.000 đồng. Mặc dù giá heo bình quân tăng nhưng mức giá dao động lại giảm xuống chỉ từ 25.500 đồng đến 30.000 đồng một kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 1/11 tại miền Nam.

Dự báo giá heo hơi ngày 1/11/2017: Cả 3 miền ổn định giá
Dự báo giá heo hơi ngày 1/11/2017: Cả 3 miền ổn định giá

Còn tại khu vực Nam bộ các địa phương có biến động nhưng không nhiều và hiện tại giá heo hơi toàn miền đang dao động ở mức 25.500 đồng đến 30.000 đồng một kg.

Dự báo giá heo hơi trong những ngày tới tiếp tục có biến động tuy nhiên không đáng kể, giá heo có thể tiếp tục tăng nhẹ ở những địa phương trọng điểm như Đồng Nai, Bình Dương nếu lò mổ Xuyên Á được phép hoạt động trở lại.

Đề xuất áp thuế bảo vệ môi trường trong chăn nuôi

Đó là đề xuất của TS. Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại hội thảo “Định hướng và đề xuất xây dựng các chính sách về quản lý toàn diện chất thải chăn nuôi phù hợp với điều kiện Việt Nam” được tổ chức vừa qua.

Theo cổng thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường: Báo cáo của hội thảo cho biết, mỗi năm Việt Nam có hàng trăm triệu chất thải trong chăn nuôi bị lãng phí. Trong khi đó, chất thải lãng phí này còn gây ô nhiễm môi trường do các trang trại sử dụng nhiều nước làm vệ sinh và làm mát cho lợn nhằm tiết kiệm lao động và giảm mùi hôi, dẫn đến chất thải chăn nuôi bị hoà loãng thành phân lỏng, không thể thu gom và chỉ còn cách xả thải ra môi trường, gây ô nhiễm cho nguồn nước.

Dự báo giá heo hơi ngày 1/11/2017: Cả 3 miền ổn định giá
Dự báo giá heo hơi ngày 1/11/2017: Cả 3 miền ổn định giá

TS. Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết: nghiên cứu đánh giá của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), để sản xuất và chế biến 1kg thịt lợn cần khoảng 5.700 lít nước. Như vậy, ngành chăn nuôi sẽ tạo ra tác động tiêu cực môi trường ghê gớm nếu không có biện pháp quản lý chất thải.

Ở Việt Nam, mật độ chăn nuôi lợn cao gấp 3 lần mật độ nuôi trung bình của thế giới. Do đó, cần nghiên cứu, xem xét việc đưa vào Luật Chăn nuôi quy định khoảng cách chăn nuôi; mật độ chăn nuôi và diện tích chăn nuôi phù hợp với số đất nông nghiệp để xử lý hết chất thải chăn nuôi.

“Việc áp thuế bảo vệ môi trường trong chăn nuôi cũng cần được nghiên cứu, xem xét. Phải coi bảo vệ môi trường là một trong những chi phí đầu vào của sản xuất, có như vậy, ngành chăn nuôi mới phát triển bền vững” – TS. Chinh cho hay

Loading...