Giá vàng hôm nay ngày 16/11/2017: Biến động thất thường

Giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay ngày 16/11 trên thị trường thế giới có nhiều biến động. Giá vàng liên tục lên xuống xung quanh ngưỡng giá thấp dưới 1.280 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 16/11 trên thị trường thế giới chạm đáy.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay ngày 16/11 đang giao dịch ở ngưỡng 1.278,5 USD/ounce – giảm khoảng 3 USD so với phiên ngày hôm qua.

Giá vàng vẫn ở trong vùng giá thấp và ổn định trong suốt hai tháng trở lại đây. Giá USD hiện tại đã chững lại để tạo điều kiện cho vàng đi lên nhưng do nhu cầu giao dịch chưa cao nên giá vàng tạm thời chưa hồi phục mạnh. 

Giá vàng hôm nay ngày 16/11/2017 - Tin thị trường 24h
Giá vàng hôm nay ngày 16/11/2017: Biến động thất thường

Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc tới chỉ số giá sản xuất tháng 10 của Mỹ công bố hôm qua, được thị trường đánh giá tốt hơn so với kỳ vọng trước đó. Điều này đã tác động làm cản đà tăng của giá vàng.

Nền kinh tế Mỹ phát triển tốt và mặc dù USD có tăng chậm lại, đà tăng của vàng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Những căng thẳng địa chính trị trên thế giới bắt đầu lắng xuống và không còn quá gay gắt như thời điểm cách đây khoảng 3 tháng và giá vàng vì thế, tiếp tục duy trì sự ổn định ở mức thấp.

Vấn đề đang được giới đầu tư quan tâm là tiến trình thông qua dự luật cải cách thuế tại Mỹ. Hiện dự luật đang gặp trở ngại tại Thượng viện Mỹ.

Vàng giảm giá và có xu hướng giảm tiếp còn do những căng thẳng địa chính trị trên thế giới không còn tiềm ẩn nguy cơ quá nguy hiểm như cách đây vài tháng. Nhu cầu vàng vật chất suy giảm ở nhiều khu vực trên thế giới cũng gây áp lực giảm giá lên mặt hàng kim loại quý.

Theo Doji, những số liệu kinh tế Trung Quốc cũng không mấy khả quan khi cho thấy tăng trưởng kinh tế chậm lại trong tháng 10. Báo cáo sản xuất công nghiệp trong tháng 10 ít hơn dự kiến, doanh số bán lẻ cũng có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong năm.

Giá vàng hôm nay ngày 16/11 trong nước giảm sâu.

Chốt phiên giao dịch ngày 15/11, trên thị trường vàng trong nước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng ở mức: 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,61 triệu đồng/lượng (bán ra), đi lên khoảng 40.000 đồng.. 

Loading...