Giá vàng hôm nay 7/5: Trở lại đà tăng giá

Giá vàng hôm nay
Giá vàng hôm nay 7/5 đã có dấu hiệu đi lên so với cuối tuần trước và cũng nhận được những thông tin lạc quan đến từ thị trường. 

Giá vàng hôm nay 7/5, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.316 USD/ounce – tăng khoảng 6 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng đã có dấu hiệu đi lên so với cuối tuần trước và cũng nhận được những thông tin lạc quan đến từ thị trường.

Giá vàng hôm nay 7/5: Trở lại đà tăng giá
Giá vàng hôm nay 7/5: Trở lại đà tăng giá

Cuộc họp lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy FED đã đưa ra quyết định duy trì biên độ lãi suất trong khoảng 1,50-1,75%, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng tỷ lệ lạm phát sẽ tiếp tục đà gia tăng gần đây để tiến tới gần ngưỡng mục tiêu 2% mà FED đề ra, mở đường cho việc tăng lãi suất trong tháng 6 tới.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng Reuters cho biết giá vàng giao ngay có thể tăng lên mức kháng cự 1.326 USD/ounce.

Trong khi đó, Naeem Aslam, chuyên gia phân tích thị trường thuộc Think Markets cho hay chỉ số đồng USD tăng trở lại do đồn đoán số liệu việc làm ở mức cao và điều này tác động đến giá vàng.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,13% xuống 865,60 tấn hôm 3/5.

Theo khảo sát của Kitco News, có tới 67% nhà phân tích dự đoán giá vàng tăng mạnh, chỉ có 22% cho rằng giá vàng giảm và 11% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với giới đầu tư, tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng cũng áp đảo với 69%, chỉ có 23% cho rằng giá vàng giảm và 9% cho rằng giá vàng đi ngang.

Theo Công ty vàng bạc đá quý DOJI, tuần qua, thị trường vàng trong nước nghỉ lễ, tâm lý chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường cho thấy sự kém sôi động trong suốt các phiên. Lượng khách mua vào và bán đan xen, tuy nhiên đó nhu cầu bán vàng chiếm chủ đạo.

Theo Đời sống & Pháp lý

Loading...