Giá bitcoin hôm nay ngày 21/12/2017: Lao dốc thảm hại

Giá bitcoin hôm nay

Giá bitcoin hôm nay ngày 21/12 chưa từng thấy sự tụt giảm sâu nào lại mạnh mẽ như lần này. Hiện tại, giá bitcoin đang quanh mức 18.651 USD/bitcoin.

Giá bitcoin hôm nay ngày 21/12 giảm cực mạnh.

Giá bitcoin hôm nay ngày 21/12 (đầu giờ sáng)  tuy giảm so với hôm qua nhưng vẫn giữ mức giá vô cùng cao. Hiện tại giá bitcoin đã giảm mất 1100 USD so với ngày hôm qua, dao động ở mức vô cùng cao, 16.651,04 USD/bitcoin.

Giá bitcoin hôm nay ngày 21/12/2017: Lao dốc thảm hại
Giá bitcoin hôm nay ngày 21/12/2017: Lao dốc thảm hại

Mở cửa, giá bitcoin hôm nay ngày 21/12 giao dịch ở mức 17.608,35 USD. Trong đó, mức cao nhất trong ngày, giao dịch ở mức 17.822,57 USD. Mức giá thấp nhất của giao dịch là 15.577,74 USD. Số vốn hóa thị trường bitcoin đang giữ ở ngưỡng 279 tỷ USD. Số bitcoin đang cung ứng là 16.753.475 đồng. 

Như vậy, giá bitcoin hôm nay ngày 21/12 giảm một cách chóng mặt, chỉ sau 24h, các nhà đầu tư đã mất 1.100 USD/bitcoin.

Có lẽ những lời khuyên từ các chuyên gia tài chính với bitcoin đang thể hiện được sự chính xác. Giá bitcoin từng vọt lên ngưỡng gần 19.000 USD nhưng sau đó lại đang tụt xuống không phanh.

Tại Việt Nam, tại buổi hội thảo ông Doninik Weil – Đồng sáng lập Bitcoin Vietnam cho biết: Bitcoin cũng như những công cụ đầu tư khác, là hình thức tài sản mới, mua vào khi xuống giá và bán ra khi lên giá.

Luật sư Trương Thanh Đức đưa ra nhận định về Bitcoin như sau: “Bitconin hoàn toàn có thể lên 1 triệu đô và cũng có thể sập ngay vì nó không dựa trên tài sản gì. Bitcoin không phải là vật, không phải là tiền vì chưa ai công nhận đây là tiền, giấy tờ có giá cũng không phải, cuối cùng phải là tài sản vì được giao dịch và được dùng là quyền tài sản và được mô tả là vật phẩm ảo và tài sản ảo. Gọi là tiền ảo cũng đúng. Hiện tại nhà nước cảnh báo nếu dùng Bitcoin vào việc thanh toán là phạm pháp”.

Bitcoin sẽ vẫn tiếp tục giảm?

Coinbase, sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu tại Mỹ, ngày 19/12 tuyên bố mở dịch vụ giao dịch Bitcoin Cash – đồng tiền kỹ thuật số được tách ra từ Bitcoin. Sau tuyên bố này, giá Bitcoin sụt mạnh trong khi giá Bitcoin Cash tăng vọt.

Đây được coi là nguyên nhân khiến bitcoin tụt giá trong phiên giao dịch hôm qua. Bitcoin tăng giá quá mạnh trong thời gian gần đây và chắc chắn, rủi ro đồng tiền này mang lại là rất lớn.

Bitcoin cash – đồng tiền tách ra từ bitcoin tăng hơn 60% trong buổi tối ngày thứ ba theo giờ Mỹ, đạt mức cao kỷ lục gần 3.540 USD – theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Trái lại, giá Bitcoin giảm hơn 12%, còn dưới 16.484 USD – theo dữ liệu từ Coinbase.

Đầu tư bitcoin sẽ là vô cùng nguy hiểm

Giá bitcoin hôm nay ngày 21/12 chưa từng thấy sự tụt giảm sâu nào lại mạnh mẽ như lần này. Tụt giảm 12% là con số chưa từng xuất hiện kể từ khi bitcoin ra đời.

Tại buổi hội thảo ông Doninik Weil – Đồng sáng lập Bitcoin Vietnam cho biết: Bitcoin cũng như những công cụ đầu tư khác, là hình thức tài sản mới, mua vào khi xuống giá và bán ra khi lên giá.

Luật sư Trương Thanh Đức đưa ra nhận định về Bitcoin như sau: “Bitconin hoàn toàn có thể lên 1 triệu đô và cũng có thể sập ngay vì nó không dựa trên tài sản gì.

Bitcoin không phải là vật, không phải là tiền vì chưa ai công nhận đây là tiền, giấy tờ có giá cũng không phải, cuối cùng phải là tài sản vì được giao dịch và được dùng là quyền tài sản và được mô tả là vật phẩm ảo và tài sản ảo. Gọi là tiền ảo cũng đúng. Hiện tại nhà nước cảnh báo nếu dùng Bitcoin vào việc thanh toán là phạm pháp”.

 

Loading...