Giá Bitcoin hôm nay 8/5: Sụt giảm trong thất vọng

Giá bitcoin hôm nay
Giá Bitcoin hôm nay 8/5 chứng kiến đà sụt giá mạnh của đồng tiền ảo và Bitcoin đang hướng đến việc mất ngưỡng 9.000 USD/BTC. 

Bitcoin tụt giá

Giá bitcoin hôm nay 8/5, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 9.301 USD/BTC – giảm khoảng 200 USD so với ngày hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay ngày 8/5/2018 - Tin Thị Trường 24h
Giá bitcoin hôm nay ngày 8/5/2018 – Tin Thị Trường 24h

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 9.619 USD mức giá cao nhất trong ngày là 9.634 USD, mức giá thấp nhất là 9.188 USD, vốn hóa thị trường là 158 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.020.275 đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 8/5 chứng kiến đà sụt giá mạnh của đồng tiền ảo và Bitcoin đang hướng đến việc mất ngưỡng 9.000 USD/BTC.

Theo dự đoán, tâm lý tích cực đang dần quay lại thị trường sau quý đầu tiên của năm được đánh giá khá thất vọng. Việc kết thúc mùa thuế tại Mỹ, các đồng tiền mới được đưa vào giao dịch, tiềm năng cho gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) tại một số khu vực như Hàn Quốc là những yếu tố kéo các nhà đầu tư dần trở lại.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 8/5/2018 - theo Coindesk.
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 8/5/2018 – theo Coindesk.

Tuy nhiên, cuối cùng, đồng Bitcoin không được cộng đồng tiền ảo đón nhận với đủ sự lạc quan và đã tụt dốc. Theo số liệu từ BitInfoCharts, khoảng gần 23 triệu ví Bitcoin đang tồn tại với hơn 13 triệu trong số đó sở hữu một phần rất nhỏ của 1 Bitcoin. Số lượng lớn nhưng những người này không đủ sức tạo ra tác động lên thị trường.

Bitcoin.vn bị xử phạt

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu tên miền bitcoin.vn của Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam. Theo cơ quan này, Bitcoin Việt Nam đã thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội tại tên miền bitcoin.vn nhưng không có giấy phép.

Công ty Bitcoin Việt Nam không có các tình tiết giảm nhẹ nên bị quyết định phạt 15 triệu đồng với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử trái phép và 25 triệu đồng với hành vi thiết lập mạng xã hội trái phép.

Doanh nghiệp có trụ sở chính tại Bến Vân Đồn, phường 8, quận 4, TP HCM và cũng đang bị khóa mã số kinh doanh trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Theo Đời sống & Pháp lý

Loading...